welcome..
Cách trị mụn cho da dầu
0

Mụn là được coi là vấn đề nan giải nhất khi làm đẹp của mọi người. Mụn khiến những người bị phải luôn rơi vào trạng thái tự ti, không dám tháo chiếc khẩu trang. Nếu đối với da bình thường, việc trị mụn không quá khó và phức tạp. Nhưng đối với da dầu, cách trị mụn cho da dầu sao cho hiệu quả thì là chuyện rất khó. Vậy đâu là cách trị mụn cho da dầu hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cách trị mụn cho da dầu hiệu quả lại khó kiếm?

Như đã biết, da dầu luôn có một lượng bã nhờn nhiều hơn bình thường. Lý do khiến da sinh dầu ngày một nhiều hơn thì có vô số. Có thể lại chế độ ăn uống, nội tiết tố biến động(dậy thì), chu trình chăm sóc da, gen di truyền…

Vì lượng dầu ngày một tăng do chúng ta không thể kiểm soát được cùng với việc hàng ngày có hàng tá vi khuẩn, bụi bẩn dính trên da mặt. Từ đó, lõ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến việc hình thành mụn các loại.

Làm sao để trị mụn cho da dầu?

Việc điều trị mụn cho da dầu không chỉ ngày một ngày hai. Nó bao gồm rất nhiều bước và kỹ càng. Cùng xem một số hướng dẫn cụ thể từ chuyên da trong việc chăm sóc và điều trị mụn cho da dầu nhé!

1. Làm sạch da dầu

Dù cho da của bạn là loại da gì thì việc làm sạch cũng rất quan trọng. Đặc biệt là khi da bạn là da dầu, nếu không làm sạch lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn.

Sai lầm đầu tiên phải nói đến của người da dầu đó là luôn lựa chọn sử dụng loại sản phẩm rửa mặt có tác dụng tẩy rửa mạnh. Mọi người thường cảm thấy rất sạch sau khi sử dụng những loại sữa rửa mặt này. Nhưng, đó chỉ là cảm giác nhất thời, sau đó thì có vô vàn tai hại mà nó đem lại.

Cách trị mụn cho da dầu

Khi bạn sử dụng các loại sản phẩm rửa mặt như vậy, dầu bớt thì ít nhưng dầu tiết ra thêm lại nhiều. Thay vào đó, hãy lựa chọn các loại sản phẩm dịu nhẹ, giúp loại bỏ dầu nhờn mà không tổn hại làn da của bạn. Độ pH trung bình, từ 4,5 – 5,5.

Đối với việc rửa mặt sau tẩy trang, bạn cần lựa chọn các sản phẩm chuyên sâu dành cho tẩy trang. Đặc biệt, trong quá trình tẩy trang hoặc rửa mặt, bạn cần thao tác nhẹ nhàng, không chà quá mạnh khiến da bị tổn thương.

Sau khi rửa mặt, hãy thấm khô da đồng thời sử dụng Toner để cân bằng pH cho da. Việc lựa chọn Toner đặc biệt cần phải đánh giá kĩ càng vì để đảm bảo phù hợp với làn da dầu.

Có thể bạn muốn xem: SỮA RỬA MẶT DỊU NHẸ CHO DA DẦU

2. Chọn Toner phù hợp

Sử dụng Toner là bước vô cùng quan trọng trong cách trị mụn cho da dầu, nó giúp cân bằng độ ẩm cho da. Ngoài ra còn giúp se nhỏ lỗ chân lông. Nhiều người cho rằng da đã đủ độ ẩm không cần phục hồi thì hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Theo chuyên gia, dù bên ngoài da tiết ra rất nhiều dầu nhưng bên trong lại đang rất thiếu độ ẩm.

Ngoài ra, da dầu thường có lỗ chân lông to. Sử dụng Toner sẽ giúp bù ẩm và se khít lỗ chân lông, giúp duy trì độ ẩm cho da.

Một số tips chọn toner cho da dầu:

  • Nếu bạn đang trong tình trạng ngoài tiết dầu trong thiếu ẩm, hãy chọn loại chuyên cấp ẩm.
  • Nếu bạn đang trong tình trạng da dầu bị mụn, hãy lựa chọn loại chuyên kháng viêm.
  • Nếu da đặc biệt tiết nhiều nhơn, hãy chọn loại cân bằng da.

3. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Da sau khi làm sạch thường khô hơn bình thường. Nếu chỉ sử dụng Toner thì không thể bù ẩm đủ cho da. Ngoài ra còn khiến da tiết thêm nhiều dầu hơn.

Vì thế, để cách trị mụn cho da dầu này hiệu quả, bạn cần sử dụng thêm kem dương ẩm để có thể bù ẩm một cách toàn diện nhất.

Bạn cần chọn các loại kem dưỡng ẩm có yếu tố sau:

  • Nhiều dưỡng chất cho da dầu:Ngoài việc bù ẩm, các sản phẩm kem dưỡng ẩm cần có khả năng bổ sung vitamin cho da.
  • Không tạo dầu cho da:Các sản phẩm lựa chọn cần thẩm thấu nhanh trên da, tránh đọng lại trên da quá lâu và tạo dầu nhờn.
  • Không chứa chất hóa học độc hại: Luôn luôn phải ưu tiên các sản phẩm từ thiên nhiên, tránh gây kích ứng cho da.
  • Không làm tắc nghẽn lỗ chân lông: Sản phẩm lựa chọn phải đảm bảo vừa đủ giúp da bù ẩm, không dư thừa vì sẽ khiến da bị tình trạng “bội thực”.

Có thể bạn muốn xem: MẶT NẠ DƯỠNG ẨM CHO DA DẦU

4. Chọn sản phẩm đặc trị mụn từ thiên nhiên

Sau khi xử lý lớp nền bằng các bước trên, ta đến với việc cách trị mụn cho da dầu cứng đầu. Như đã nhắc ở trên, lớp da chúng ta vốn dĩ đã rất mỏng manh và khó chăm sóc. Đặc biệt lại là da dầu. Chính vì vậy, việc lựa chọn cần phải thật đúng và chuẩn xác.

Đối với da dầu, ưu tiên hàng đầu luôn phải là các sản phẩm từ thiên nhiên. Từ sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm cho tới kem trị mụn. Ngoài công dụng giúp loại bỏ dầu nhờn và mụn, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề kích ứng da khi sử dụng.

Tác dụng khi sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên bạn cần biết:
  • Không gây kích ứng, an toàn cho da

  • Khả năng hồi phục nhanh chóng và hiệu quả

  • Mùi hương dễ chịu

Có thể bạn muốn xem: KEM TRỊ MỤN CHO DA DẦU

Xem thêm về chúng tôi tại:

Fanpage: Đại lý phân phối mỹ phẩm Hanayuki

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X